Chọn mua xe Chevrolet Colorado hay Ford Ranger?

Phân khúc xe bán tải ở thị trường Việt Nam vốn đã chật chội nay còn trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của hai tên tuổi đến từ Mỹ là Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Nếu bạn đang có ý định mua xe bán tải nhưng chưa biết nên chọn mua dòng xe nào thì chúng tôi mời bạn tham khảo bài so sánh Ford Ranger và Chevrolet Colorado.

ss-ford-ranger-chevrolet-colorado

Ngoại hình

Tuy cùng là dòng xe Mỹ nhưng ngoại hình của Ford Ranger và Chevrolet Colorado lại không có nhiều điểm tương đồng. Mỗi dòng xe có một dáng vẻ khác nhau, nếu Ranger mang hình ảnh khoẻ khoắn, cơ bắp thì Colorado mang dáng dấp của sự đồ sộ cứng cáp. Nếu xét về mặt kích thước tổng thể thì Colorado có nhỉnh hơn một chút so với Ranger song chiều dài cơ sở của Ford Ranger lại lớn hơn tới 124mm, vậy nên không gian khoang lái của Ranger sẽ rộng rãi và thoải mái hơn.

ss-ford-ranger-chevrolet-colorado-1

Trang bị nội thất

Rất nhiều người không mong chờ về những trang bị nột thất của những dòng xe bán tải. Song Ranger và Colorado sẽ làm bạn ngạc nhiên khi được trang bị những tiện nghi không thua kém nhữung dòng xe hạng C với ghế da, vô lăng bọc da trợ lực điện, điều hào tự động cùng với hệ thống giải trí với đầy đủ các chức năng và có khả năng ra lệnh bằng giọng nói. Nếu so về mặt trang bị nội thất thì Colorado nhỉnh hơn chút với ghế da cùng với dàn âm thanh 7 loa. Chỉ có một nhược điểm là hàng ghế thứ hai hơi đứng, nếu phải di chuyển trên đoạn đường dài thì sẽ gây cảm gáic không thoải mái cho người ngồi.

ss-ford-ranger-chevrolet-colorado-2

 Động cơ, vận hành

Về mặt động cơ cả hai đều sử dụng động cơ diesel và hộp số tự động 6 cấp. Tuy dung tích động cơ của Ranger lớn hơn nhưng công suất cực đại của Colorado bằng với Ford Ranger là 197 mã lực và có moment lớn hơn ( 500Nm).

ss-ford-ranger-chevrolet-colorado-3

Trang bị an toàn

Tuy là dòng xe bán tải nhưng cả Ford Ramger và Chevrolet Colorado đều được trang bị đầy đủ những tiện nghi an toàn ở mức cơ bản như: chống bó cứng phanh, phân phối lực phanh điện tử, cân bằng điện tử và cả những hệ thống có trên những dòng xe sang là hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đổ đèo. Về mặt này thì Ford Ranger nhình hơn đôi chút khi được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình, 4 túi khí, cảm biến trước và sau hỗ trợ đỗ xe.

ss-ford-ranger-chevrolet-colorado-4

Giá bán

Về mặt giá bán thì có sự chênh lệch khá lớn giữa Ford Ranger và Chevrolet Colorado. Tuy cùng có giá bán ở phiên bản thấp nhất là 619 triệu đòng nhưng ở phiên bản cao nhất trong bài so sánh này thì Ranger đắt hơn Colorado tới 79 triệu đồng – một con số không nhỏ.

ss-ford-ranger-chevrolet-colorado-5

Tóm lại, Ford Ranger và Chevrolet Colorado đều là những dòng xe bán tải đáng mua ở thị trường Việt song xét về mặt trang bị nội thất, động cơ cũng như giá bán thì Chevrolet chiếm ưu thế hơn so với Ranger.